Thông tin sản phẩm:
Nước mắm cá linh Dì Mười là một trong những nhãn hiệu nước mắm tại Đồng Tháp có uy tin trên thị trường hiện nay. Sản phẩm được làm từ cá linh giữa mùa nước nổi, vì giáp biên giới với Campuchia nên sản lượng cá đánh bắt tự nhiên khá dồi dào, mỗi cá con béo ngậy, nhiều thịt được ủ với muối suốt hơn năm ròng được cất lấy nước mắm ngon nhất có độ đạm cao nhất, màu đỏ vàng rất thơm mùi cá linh.
Dì Mười là cơ sở sản xuất nước mắm cá linh với hơn 40 năm kinh nghiệm trong nghề, đồng thời trong quá trình sản xuất cơ sở cũng đã có những cải tiến mới để nâng cao chất lượng sản phẩm và luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Nước mắm cá linh Dì Mười là nước mắm truyền thống ngon và bổ dưỡng với hàm lượng protid, lipid, sắt, Ca, P, Mg, vitamin A, B1, B2, B6… cao, hoàn toàn không sử dụng các hóa chất tạo màu, tạo mùi, hay chất bảo quản tất cả đều làm từ loại cá linh tự nhiên, có hương vị đậm đà ngọt lành an toàn cho sức khỏe. Đặc biệt nước mắm cá linh Dì Mười được chứng nhận là sản phẩm OCOP của tỉnh Đồng Tháp – sản phẩm được khai thác từ tài nguyên bản địa năm 2019.
Dung tích: 500ml/chai
Cơ sở sản xuất: Cơ sở nước mắn cá linh Dì Mười
Địa chỉ: Ấp Bình Hòa, xã Bình Thạnh, thị xã Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp
Câu chuyện sản phẩm:
Cách làm nước mắm cá linh như thế nào là điều người nhiều bạn muốn biết. Vâng để có nước mắm ngon trước hết phải có cá linh tươi ngon, thường thì người làm mắm bắt đầu làm từ giữa mùa hoặc cuối mùa nước nổi thì cá ngon nhất, chắc và nhiều thịt về rửa sạch để ráo rồi ủ với muối. Cứ một lớp cá rãi một lớp muối lên trên, dụng cụ để ủ cá là các lu khạp rồi phơi nắng liên tục tương tự như cách ủ chượp của người miền Trung đối với các loại cá cơm, cá nục…
Trong quá trình ủ thường xuyên mở nắp và khấy đảo để xác cá tan ra. Thời gian ủ cá đến cả một năm ròng rã, mới bắt đầu cho nước mắm tự chảy ra người ta gọi là nước mắm nhỉ sau đó tiếp tục lược thêm vài lần nước cho nước mắm thật trong rồi đóng chai và sử dụng trực tiếp. Trung bình cứ mỗi lu ủ khoảng 30 kg cá kết quả sẽ cho ra 15 lít nước mắm nhỉ ngon nhất.
Ngoài ra, nước mắm cá linh còn được chế biến theo phương pháp nấu mắm. Nghĩa là cá linh sau khi ủ với muối, phơi ngoài nắng, khuấy đảo như công đoạn làm nước mắm nhỉ, nhưng thay vì cho nước mắm nhỉ ra từng giọt thì hỗn hợp dung dịch cá được cho vào nồi nấu với lửa vừa, đến khi cá hòa tan thành nước mắm. Sau đó dùng vải lược bỏ bã xác mắm thì tạo thành sản phẩm song nước mắm nấu không có độ đạm cao như nước nắm nhỉ và sử dụng để kho cá, kho thịt…
Nước mắm cá linh dì Mười là sản phẩm nước mắm sản xuất theo phương pháp truyền thống hoàn toàn không có hóa chất là làm thức chấm hấp dẫn đối với các món luộc: Thịt heo luộc, rau luộc, xắt thêm vài lát ớt tạo độ cay nữa thì cực kỳ đưa cơm hoặc nêm vào các món canh chua bông điên điển hay các món lẩu…hương vị càng thêm đậm đà.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.